Là một doanh nghiệp bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng để có thể phát triển mạnh và lâu dài bắt buộc chúng ta phải có những định hướng quảng cáo thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp của mình. Thế nhưng để làm được điều đó quả thật không dễ dàng gì nhất là trong tình hình kinh tế phát triển phức tạp như hiện nay. Nếu như không thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất cũng như thói quen của người tiêu dùng chúng ta sẽ rất có thể bị đẩy ra ngoài do chậm thay đổi trong việc tiếp cận với khách hàng.

Việc bao vây khách hàng bằng các quảng cáo trên hàng loạt kênh truyền thông đã khiến họ ngày càng ngày càng “dị ứng” với quảng cáo. Vậy những xu hướng mới quảng cáo mới nhất hiện nay là gì?

>>> Xem thêm các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp làm quảng cáo hiệu quả trong thời đại số

adsbom

Làm phim quảng cáo chia sẻ trên các kênh chia sẻ trực tuyến: đây là hình thức hiện đang là trào lưu phát triển mạnh tại Việt Nam tuy nhiên chỉ mới phát triển ở dạng hình thức các nhóm tổ chức cá nhân thông qua các tiểu phẩm tự làm. Tuy nhiên cuối năm 2014 đầu năm 2015 hình thức này đã có những chuyển biến tích cực khi ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hình thức này và xây dựng các tiểu phẩm quảng cáo vừa có  giá trị giải trí sâu sắc vừa có giá trị quảng cáo tinh tế, hứa hẹn một sự bùng nổ mạnh trong tương lai. Chi phí thấp lại có thể phạm vi quảng bá rộng là ưu  thế của hình thức này.

Tham dự tài trợ chương trình truyền hình thực tế: Hiện nay theo như khảo sát các kênh truyền hình thực tế có lượng người xem khá nhiều do đó để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng vào thương hiệu sản phẩm của mình, nhiều doanh nghiệp lớn đã không ngại trở thành tài trợ cho các chương trình ấy. Tuy nhiên hình thức này chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn. Tài trợ các chương trình từ thiện: Đây là chương trình luôn nhận được cảm tình lớn từ phía xã hội vì những giá trị thiết thực của chúng đối với công đồng. Và việc ủng hộ cho các chương trình này cũng là một trong những xu hướng mở rộng thương hiệu mới trong những năm gần đây.

Biến quảng cáo thành 1 hình thức giải trí: Đây là cách thay đổi hoàn toàn nhận thức của khách hàng về phim quảng cáo: họ không chỉ xem TVC là một phương pháp cung cấp thông tin mà đã nghĩ nó như một loại hình giải trí thú vị.Trước đây, phim quảng cáo được xem là một mối phiền toái cho người tiêu dùng, là hình ảnh vô nghĩa  mà khách hàng phải chịu đựng mỗi khi xem chương trình truyền hình yêu thích của mình. Các nhà quảng cáo luôn cố nhồi nhét thật nhiều hình ảnh về thương hiệu, tính năng sản phẩm,… mà không cần biết người xem có hứng thú với TVC của mình không.Ngày nay, nhiều phim quảng cáo đã mang nhiều giá trị nghệ thuật với cốt truyện hiện đại, hài hước, giàu cảm xúc. Do đó khán giả đã chú ý và yêu thích phim quảng cáo hơn và khi xem được một quảng cáo hài hước, ý nghĩa  họ còn chia sẻ với bạn bè, người thân của mình. Những quảng cáo của Heineken, Cocacola luôn được khách hàng đón nhận là nhờ họ đã đi theo xu hướng này. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể sáng tác một bài hát, điệu nhảy hấp dẫn và đưa nó vào phim quảng cáo của mình. Hình thức này khiến cho quảng cáo đi vào tâm trí khách hàng một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và khó phai nhạt.

Nhiều quảng cáo đã thành công nhờ biết tập trung vào lợi ích của khách hàng mà bỏ qua những tính năng, đặc điểm của sản phẩm. Bạn cần lựa chọn một thông điệp đơn giản, rõ ràng và hướng đến lợi ích của khách hàng sẽ tăng tính hấp dẫn của chính thông điệp này cũng như tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Chúng ta thường có một sự ngộ nhận rất lớn giữa truyền thông và quảng cáo thế nhưng truyền thông chỉ là một phẩn trong những mảng của quảng cáo mà thôi. Truyền thông khá đa dạng về hình thức và nó thường xuyên thay đổi theo xã hội và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Do vậyđể có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng chúng ta cần phải nắm rõ các ưu điểm của các hình thức truyền thông và kênh truyền thông cũng như các xu hướng quảng cáo mới nhất hiện nay để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiêp.

>>> Bạn có muốn biết phương pháp làm quảng cáo hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp ???

Share This