SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO

Không ngừng sáng tạo - Vươn tới thành công
Bắt đầu dự án của bạnDownload Amaa Profile

Ý TƯỞNG VÀ GIÁ SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO

Đa phần khách hàng khi gọi điện tới chúng tôi đều đưa ra một vài thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ và đi ngay vào yêu cầu gửi các ý tưởng kịch bản, có những khách hàng thậm chí còn yêu cầu cả kịch bản chi tiết và kèm theo giá sản xuất phim quảng cáo là bao nhiêu. Có phải bạn cũng đang có những câu hỏi tương tự như vậy? Hãy xem tiếp bài viết này của chúng tôi và bạn sẽ có câu trả lời của mình.

Khách hàng và đối tác

Năm kinh nghiệm

Phim thành phẩm

%

Khách hàng hài lòng

PHIM QUẢNG CÁO NÊN BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Phim quảng cáo là phim sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để thể hiệntruyền tải thông điệp quảng cáo
trên các phương tiện truyền thông đại chúng để đạt được các mục tiêumục đích cụ thể”.
– Định nghĩa bởi Amaa Media –

Từ chiến dịch Marketing

Từ định nghĩa về phim quảng cáo chúng ta thấy có rất nhiều nội dung cần chuẩn bị trước khi sản xuất phim quảng cáo. Từ việc xây dựng thông điệp quảng cáo tới tìm cách thể hiện, chọn kênh truyền thông, cân đối giá thành để đạt được các mục tiêu từ đó đạt được mục đích. Trong thực tế thì ngay cả khi có một nguồn ngân sách lớn, việc sản xuất phim quảng cáo gây ấn tượng và đạt được các mục tiêu quảng cáo từ đó giúp đạt mục đích của chiến dịch marketing đề ra là điều không dễ dàng gì.
Trước hết phim quảng cáo là một phần của chiến dịch marketing quảng cáo, có thể phim quảng cáo là trái tim của cả chiến dịch marketing, nhưng chỉ mình trái tim cơ thể không hoạt động được. Khi bạn nghĩ tới sản xuất phim quảng cáo đó là lúc kế hoạch marketing đã được duyệt.

Bạn sẽ cần chuẩn bị nội dung

Phim quảng cáo dù trên phương tiện truyền thông nào, cũng sẽ có những hiệu quả nhất định, và theo “quy luật năm bước của quá trình thông qua quyết định mua hàng” một lượng khách hàng lớn sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn trên internet. Như vậy bạn sẽ phải chuẩn bị các thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên website, facebook hay truyền thông báo chí trước khi phát sóng phim quảng cáo từ một tới ba tháng. Thời gian này đảm bảo cho thông tin được các AutoBot của các cỗ máy tìm kiếm ghi nhận và lưu trữ thông tin trên máy chủ.

Chuẩn bị kênh tư vấn

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các kênh tư vấn hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, email, messenger. Hãy lưu lại các câu hỏi lặp lại thường xuyên của khách hàng, lên phương án trả lời kỹ lưỡng và đào tạo cho nhân viên tư vấn, cũng như cung cấp các câu hỏi và câu trả lời này công khai trên mạng để giảm tải cho tư vấn, hơn nữa khách hàng có thể tìm thấy câu trả lời bất cứ lúc nào họ muốn.

 Chuẩn bị kênh phân phối

Khi đã có đầy đủ thông tin khách hàng sẽ đi tìm sản phẩm, dịch vụ của bạn để mua. Vậy chắc chắn kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ của bạn đã sẵn sàng để cung cấp cho khách hàng. Kênh phân phối sản phẩm phủ sóng tới đâu bạn sẽ có kế hoạch truyền thông quảng cáo tới đó. Một số công ty lại chọn phương án quảng cáo trước gây sức hút trước phân phối sản phẩm sau. Quyết định đó hoàn toàn thuộc vào bạn. Bạn cũng nên chú ý rằng không phải cứ muốn booking truyền hình là được, có những khung giờ hết sóng và bạn sẽ phải chờ đợi dù ngân sách đã sẵn sàng.

Đo đếm hiệu quả chiến dịch

Và còn một điều tối quan trọng nhưng không đơn giản nữa đó là việc đo đếm hiệu quả của chiến dịch marketing, hiệu quả của kênh truyền thông và thông điệp quảng cáo, đối soát quảng cáo để đảm bảo quảng cáo của bạn được phát đúng và đủ thời lượng như hợp đồng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SÁNG TẠO THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO

Quảng cáo ngày nay xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên ti vi, trên điện thoại di động, trên mạng internet, thậm chí ngay cả trong phòng ngủ. Chỉ cần bước ra khỏi nhà là bạn thấy quảng cáo. Tất cả chúng đều có một điểm chung quan trọng đó là truyền tải một “Thông điệp quảng cáo”. Dù có rất nhiều các thể loại phim quảng cáo khác nhau nhưng Julian Simon đã tóm lược lại thành bảy phương pháp truyền tài thông điệp cơ bản cho phim quảng cáo như sau:
R

Phương pháp thông tin

Phương pháp này khi truyền tải thông điệp chỉ đưa ra thông tin để giới thiệu đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ mà không cần một lời đánh giá hay lời bình nào.
R

Phương pháp lý luận

Được sử dụng cho các sản phẩm, dịch vụ nổi trội hơn sản phẩm, dịch vụ cùng loại khác do được đầu tư nghiên cứu hay sử dụng công nghệ mới. Phương pháp này luôn kèm theo ý kiến đánh giá các thuộc tính của sản phẩm.
R

Phương pháp tâm lý

Phương pháp này sử dụng các video, hình ảnh, âm thanh, âm nhạc, màu sắc gây tác động đến tâm lý người tiêu dùng qua đó truyền tải thông điệp quảng cáo.
R

Phương pháp khẳng định lặp đi lặp lại

Phương pháp này buộc người tiêu dùng phải ghi nhớ thông điệp quảng cáo bằng cách lặp đi lặp lại một đoạn video và âm thanh nhiều lần trong một spot quảng cáo. Mỗi quảng cáo lại được phát lặp lại trong nhiều ngày.
R

Phương pháp mệnh lệnh

Truyền tải một mệnh lệnh đến người tiêu dùng như “Hãy mua ngay…”. “Hãy sử dụng ngay…”. Phương pháp này kích thích và thúc đẩy quyết định mua hàng. Đặc biệt phù hợp với các chương trình khuyến mãi.
R

Phương pháp liên tưởng biểu tượng nhân cách

Phương pháp này truyền tải thông điệp quảng cáo qua các biểu tượng của thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ nhớ tới thông điệp khi bắt gặp biểu tượng thương hiệu hay cái gì đó tương tự.
R

Phương pháp nêu gương

Phương pháp này đạt hiệu quả cao vì Thông điệp quảng cáo được truyền tải thông qua người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng tới xã hội hoặc được công chúng yêu thích.
R

Phương pháp tổng hợp bổ xung bởi Amaa Media

Kết hợp các phương pháp trên để truyền tải thông điệp theo cách bạn muốn và bạn nghĩ rằng phù hợp nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

HIỆN THỰC HÓA MỘT THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO

Khi đã quyết định phương pháp thể hiện thông điệp quảng cáo bạn sẽ cần hoàn thành một bản Yêu cầu sáng tạo. Yêu cầu sáng tạo được hiểu như là một đề bài toán đặt ra và gửi cho chúng tôi để tìm đáp án. Cho dù đã có phương pháp thể hiện thông điệp quảng cáo việc hoàn thành bản yêu cầu sáng tạo không phải là việc đơn giản. Chúng tôi có một ứng dụng trực tuyến sẽ giúp bạn tập trung mục tiêu và hiện thực hóa các yêu cầu sáng tạo. Yêu cầu sáng tạo càng rõ ràng và chi tiết chúng tôi sẽ dễ dàng tư vấn và sản xuất phim quảng cáo theo đúng theo yêu cầu.

Từ yêu cầu sáng tạo đến kịch bản

Chỉ với một yêu cầu sáng tạo cũng có tới hàng trăm ý tưởng kịch bản khác nhau. Lúc này bạn sẽ cần tìm một công ty uy tín, nhiều kinh nghiệm sáng tạo các ý tưởng, viết kịch bản chi tiết. Đôi khi các ý tưởng và kịch bản này còn tốn kém hơn cả chi phí sản xuất phim quảng cáo. Điều đặc biệt là ở Việt Nam khách hàng luôn yêu cầu chúng tôi cung cấp miễn phí ý tưởng và kịch bản kèm theo báo giá. Khi khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng, và chắc hẳn các bạn đã hiểu rằng các ý tưởng và kịch bản miễn phí này sẽ theo một hình mẫu quảng cáo phổ biến. Bạn nên đặt hàng trả phí với Amaa Media để có được ý tưởng và kịch bản tốt nhất. Chúng tôi có các nhà biên kịch đầu ngành sẵn sàng sáng tạo cùng với bạn.

Điều gì quan trọng trong phim quảng cáo?

Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm cùng các thiết bị sản xuất phim hiện đại, đồng bộ, độ phân giải HD, 2K, 4K. Các studio chuyên biệt cho dàn dựng kỹ xảo, sản xuất chương trình truyền hình, thiết bị tăng cường chất lượng hình ảnh, âm thanh, xử lý màu, làm mịn da, lọc noise và thành thạo các kỹ thuật cao cấp như tracking, timelapse, slowmotion, bulletimes, Vfx… Chúng tôi đang từng bước dẫn đầu thị trường sản xuất phim quảng cáo, phim thương hiệu tại Việt Nam. Hãy cùng xem quy trình sản xuất tám bước sáng tạo của chúng tôi
Xem thêm bài viết về kịch bản và storyboard

QUY TRÌNH BỐN BƯỚC SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO CỦA AMAA MEDIA

Khi đã có kịch bản để sản xuất phim quảng cáo là bạn đang ở bước hai. Nhưng mỗi đạo diễn lại có một cách chuyển thể kịch bản thành phim khác nhau. Vì thế khi xem bản nháp của phim quảng cáo bạn giật mình vì trong suy nghĩ của bạn kịch bản có một cách thể hiện khác hẳn. Nghệ thuật là như vậy, ngôn ngữ điện ảnh là một nàng tiên rắc rối. Lúc này ai cũng nói rằng mình đúng kết quả là phim không thể nghiệm thu, kế hoạch marketing phá sản. Để tránh các trường hợp đáng tiếc này, bạn sẽ phải chọn một nhà sản xuất uy tín, kinh nghiệm với quy trình làm việc đúng từng bước. Chúng tôi rất tự hào khi Amaa Media là một trong số rất ít những công ty như thế. Từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng chúng tôi đã xây dựng thành công quy quy trình bốn bước sản xuất phim

Yêu cầu sáng tạo

Tóm lược các yêu cầu cơ bản để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Ứng dụng trực tuyến sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu này.
Bắt đầu dự án

Xây dựng Concept

Trao đổi, thảo luận và thống nhất các ý tưởng chính
Xây dựng kịch bản, nội dung và âm thanh thể hiện
Kịch bản phân cảnh Vẽ Storyboard, dựng Animatic

Sản xuất

Chọn bối cảnh, casting, diễn viên
Lên kế hoạch và Quay phim, chụp ảnh
Dựng phim, kỹ xảo, đồ họa, hoạt hình
Thông tin phản hồi khách hàng và hiệu chỉnh

Hoàn thành dự án

Hiệu ứng Âm thanh, âm nhạc, lời bình
Chỉnh sửa màu sắc phim
Cùng khách hàng hiệu chỉnh và thay đổi
Bàn giao và phát hành

LÀM ĐÚNG, LÀM ĐỦ TỪ ĐẦU

Quy trình bốn bước của chúng tôi làm kỹ từng bước và làm đúng từ đầu để tránh các hiểu lầm đáng tiếc. Từ kịch bản, chúng tôi sẽ phân cảnh kịch bản và vẽ storyboard. Phim quảng cáo có những cảnh quay nào, ở góc nào, cỡ cảnh ra sao, trang phục của diễn viên, bối cảnh sản xuất đều được chúng tôi vẽ lại thành storyboard bởi họa sỹ nhiều kinh nghiệm. Thông thường các storyboard cũng không thể hiện đủ kịch bản, vì thế chúng tôi sẽ dựng animatic từ kịch bản storyboard. Animatics sẽ thể hiện rõ ràng các động tác máy quay cũng như thời lượng từng cảnh quay, có minh họa âm nhạc và đọc thử lời bình. Chỉ khi storyboard và animatics được khách hàng duyệt lúc này chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình sản xuất, bấm máy ghi hình. Hãy bớt chút thời gian xem video hướng dẫn sau của chúng tôi bạn sẽ hiểu chúng tôi làm việc như thế nào.

THẬT TUYỆT VỜI VÌ TỚI ĐÂY CHÚNG TA ĐÃ HOÀN THÀNH PHIM QUẢNG CÁO

Mặc dù phim của bạn đã được hoàn thành, nhưng đâu đó vẫn còn những vấn đề có thể phát sinh. Ví như mỗi nhà đài lại phát sóng theo các chuẩn khác nhau, cùng một phim quảng cáo nhưng phát ở đài này thì tiếng to, phát đài khác thì tiếng nhỏ, hay một số phim quảng cáo phải xin giấy phép quảng cáo theo ngành hẹp, trong quá trình xin giấy phép cần phải chỉnh sửa phim quảng cáo cho phù hợp với yêu cầu…. Bạn đừng lo lắng về việc này. Duy nhất tại Amaa Media chúng tôi sẵn sàng lưu trữ dữ liệu dự án và chỉnh sửa phim quảng cáo cho bạn tới 60 ngày sau khi chấm dứt hợp đồng. Không những thế chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc này. Chính sự tận tâm và nhiệt tình của chúng tôi mà đa phần các khách hàng lớn đều tiếp tục làm việc với chúng tôi sau nhiều năm, đó không còn là mối quan hệ khách hàng, chúng tôi đã trở thành những cộng sự của nhau. Đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi để có được những sản phẩm phim làm bạn hài lòng.

Lý do Quý khách nên lựa chọn Amaa Media cho dự án của mình?

R

Chúng tôi thân thiện, tận tâm và sáng tạo.

Đó là đánh giá của đa số khách hàng khi làm việc với Amaa media. Bởi vì phim quảng cáo cũng là một sản phẩm nghệ thuật ở đó có cái tôi cá nhân nên quá trình sản xuất phim quảng cáo sẽ phải chỉnh sửa, dựng lại, đồ họa lại, sửa lời bình… cho phù hợp với khách hàng và các yêu cầu sửa đổi của đài truyền hình khi bạn phát sóng. Amaa Media luôn tự hào và tận tâm hỗ trợ khách hàng tới 60 ngày sau khi bàn giao sản phẩm.
R

Trang thiết bị sản xuất phim hiện đại

Amaa Media là đơn vị đào tạo Thiết kế truyền thông số nên có nguồn nhân lực mạnh mẽ cùng với việc sở hữu hệ thống trang thiết bị sản xuất phim hiện đại từ Full HD tới 2K, 4K nên Amaa Media luôn có giá thành tốt nhất.
R

Làm chủ công nghệ sản xuất phim tiên tiến

Amaa Media có bộ phận nghiên cứu và phát triển sẵn sàng làm chủ các công nghệ làm phim quảng cáo tiên tiến nhất trên thế giới.
R

Nguồn diễn viên trong nước và mẫu quốc tế đa dạng

Amaa có các diễn viên nổi tiếng và nguồn diễn viên casting bao gồm cả diễn viên ngoại quốc đa dạng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mọi nhu cầu của khách hàng.
R

Bản quyền âm thanh và hình ảnh thuộc về khách hàng

Tất cả nội dung hình ảnh và âm thanh Amaa Media trao cho khách hàng đều thuộc bản quyền thương hiệu của khách hàng. Khách hàng sẽ tránh được các tranh kiện và thủ tục pháp lý liên quan tới bản quyền tác giả.
R

Amaa có đội ngũ nhân sự được đào tạo tốt và có nhiều kinh nghiệm

Amaa media sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp vì các thành viên của Amaa Media đều được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới như Hàn Quốc, Pháp, Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Úc… Tất cả ekip sản xuất phim quảng cáo đều có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm.
R

Được tư vấn miễn phí về phim quảng cáo và tiếp thị số

Ngoài việc sản xuất phim quảng cáo Amaa Media còn cung cấp dịch vụ booking quảng cáo và tư vấn tổng thể về chiến dịch Marketing nên bạn sẽ được trao đổi với chuyên gia về phim quảng cáo của mình.
R

Âm thanh chi tiết tới từng chuyển động

Khi làm âm thanh chúng tôi để ý làm tiếng động cho từng chuyển động nhỏ trong phim quảng cáo để tạo cảm giác chân thật, đây là điều đa phần phim quảng cáo bị bỏ qua.
R

Thư viện MC với giọng đọc lời bình cho khách hàng chọn online

Amaa có lượng giọng đọc lời bình đa dạng với đủ các phong cách đọc quảng cáo, bao gồm các MC nổi tiếng của các đài truyền hình, cả giọng nam, giọng bắc, cả các giọng đọc đặc biệt chỉ có ở Amaa Media.
R

Hệ thống ERP mạnh mẽ quản lý toàn bộ hoạt động Amaa Media theo thời gian thực

Chúng tôi là công ty ứng dụng công nghệ hiện đại nhất, toàn bộ hoạt động kinh doanh và sản xuất đều hoạt động trên nền tảng ERP mạnh mẽ.
Share This