Từ khi thế giới bắt đầu bước vào thời kì của công nghiệp, điện tử, các phương tiện truyền thông đại chúng lên ngôi. Từ đây phim quảng cáo được coi là hình thức marketing đem lại hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt nhất. Trước những dự báo về sự suy giảm trong tương lai, phim quảng cáo vẫn giữ ngôi vua trong việc tạo sức ảnh hưởng kì diệu từ thương hiệu tới người tiêu dùng. Dựng phim quảng cáo luôn là công việc được ưu tiên trong cách công ty, doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài hiểu biết chung nhất giúp ích cho bạn trong việc marketing bằng phim quảng cáo.

Các phương thức phim quảng cáo trên thị trường hiện nay: hoạt hình 2D, 3D; phim quảng cáo trên TV, video giới thiệu doanh nghiệp, video marketing  trên mạng xã hội được ưa chuộng như Youtube, Facebook,… Các hình thức phim quảng cáo này đem lại hiệu quả rất lớn, phổ biến đến một lượng lớn người xem, đưa thương hiệu doanh nghiệp ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng.

amaa_media_dung_phim_quang_cao_1

Làm thế nào để dựng phim quảng cáo có hiệu quả?

Cũng như dựng phim nói chung, dựng phim quảng cáo là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của quy trình sản xuất phim quảng cáo. Mặc dù kịch bản hay, đặc sắc nhưng dựng phim quảng cáo vẫn nắm vai trò quyết định tới nội dung và sự hấp dẫn của một phim quảng cáo. Dựng phim quảng cáo chính là người kể về thông điệp quảng cáo, người dựng phim quảng cáo phải là một người có nhiều kinh nghiệm, ngoài hiểu rõ về nghệ thuật, về khuôn hình, chuyển cảnh, bố cục khuôn hình, các nguyên tắc dựng phim. Người dựng phim quảng cáo còn có sự hiểu biết rõ về triết lý, sản phẩm của công ty, để có thể truyền đạt đúng thông điệp mà công ty gửi gắm qua phim quảng cáo. Kịch bản đã nêu bật sản phẩm và thông điệp thì dựng phim quảng cáo sẽ thể hiện thông điệp đó một cách ấn tượng, đánh trúng thị hiếu của người xem. Một kịch bản hấp dẫn, có khả năng khơi dậy sự tò mò và vui vẻ cho khách hàng cũng đem lại hiệu quả rõ rệt.

amaa_media_dung_phim_quang_cao_2

Diễn viên thích hợp, diễn xuất tốt: Nhiều người cho rằng một ngôi sao nổi tiếng sẽ thu hút rất nhiều đối tượng xem quảng cáo và mua sản phẩm. Điều này đúng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, diễn viên không phù hợp với sản phẩm đang được quảng cáo sẽ đem lại kết quả không mong muốn. Ví dụ một diễn viên nhí đóng phim đại diện cho một sản phẩm, dịch vụ có tính chững chạc, chuyên nghiệp, trang trọng thì có thể làm mất đi sự tin tưởng từ khách hàng. Thay vào đó, diễn viên nhí nên được đảm nhiệm các vai cho sản phẩm phục vụ trẻ em, gia đình…

Đồ họa hấp dẫn, mượt mà, để tạo ra một chuyển động đồ họa trên máy tính không khó, nhưng để tạo ra một chuyển động mượt, theo tiết tấu của nhạc để tạo ra sự cộng hưởng mạnh mẽ có chủ đích từ hình ảnh và âm thanh lại cần tới một chuyên gia thực sự. Ở đó cần sự tỉ mỉ, trau chuốt tới từng frame hình.

Trên đây là một vài lưu ý trong hoạt động dựng phim quảng cáo mà bộ phận marketing của các doanh nghiệp cần chú ý đầu tư. Để được tư vấn kĩ càng về dịch vụ thiết kế phim giới thiệu doanh nghiệp, quảng cáo, video marketing, mời quý khách tham khảo thêm tại Amaa Media – Nhà sản suất phim uy tín.

Amaa Media

Share This